Những băn khoăn hay gặp về vay tiêu dùng

Những băn khoăn hay gặp về vay tiêu dùng

Lúc tiến hành vay tiêu dùng, chắc chắn rằng các khách hàng mới sẽ có khá nhiều băn khoăn về loại hình, phương thức, tiến trình lãi suất… của gói vay này. Để trợ giúp khách hàng nắm hơn về vay tiêu dùng đồng thời biết các thông tin cơ bản, cần thiếtthấy yên tâm hơn lúc tiến hành khoản vay này, chúng tôi xin trình bày một số câu hỏi hay gặp về vay tiêu dùng cũng như những câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết sau đây:

Hình ảnh có liên quan

1. Vay tiêu dùng có phải còn được gọi là vay tín chấp hay không?

  • Vay tiêu dùng còn được gọi là Vay tín chấp, tức là người đi vay không có tài sản thế chấp chỉ vay dựa vào uy tín của mình. Vay tiêu dùng không giống với vay thế chấp, đối với vay thế chấp khách hàng phải mang tài sản ra thế chấp thì mới có thể thực hiện được thủ tục vay.

2. Những trường hợp nào nên xem xét để vay tiêu dùng?

  • Khi chúng ta có nhu cầu về các dịch vụ hoặc sản phẩm thiết yếu là chúng ta đã có thể nên xem xét việc có nên vay tiêu dùng hay không. Ngay thời điểm chúng ta có nhu cầu nhưng lại không có năng lực về tài chính, thí dụ như 1 người cần chiếc máy tính để đi làm nhưng tại thời điểm đấy không có đủ tiền để sắm thì vay tiêu dùng chính là chọn lựa thích hợp do việc làm khoản tiền lương sẽ đảm bảo tính ổn định để chi trả cho khoản vay này.

3. Có thể vay tiêu dùng lúc đang có khoản vay khác không?

  • Vấn đề này còn tùy vào sự đánh giá của đơn vị cho vay mà quý khách có thể được hoặc không được vay. Chi tiết, đơn vị cho vay sẽ thẩm định năng lực trả nợ của các bạn (dựa vào thu nhập), nếu như bạn có đủ năng lực trả góp cho cả 2 khoản nợ thì bạn có đủ điều kiện vay. Khía cạnh khác, đơn vị cho vay còn kiểm tra lịch sử trả nợ của các bạn từ trước cho tới nay nhằm quyết định cho quý khách hàng vay hay không.

4. Những đối tượng nào đủ điều kiện để có thể vay tiêu dùng?

  • Xem xét về khía cạnh tài chính thì tất cả các đối tượng có mức sống vượt qua mức tối thiểu và có mong muốn thì được xem là đối tượng đủ khả năng để cho vay tiêu dùng. Tuy thế, tốt hơn hết là những ai có thu nhập ổn định để đảm bảo cho những khoản trả góp sau này.

5. Có thể thanh toán sớm khoản vay không?

  • Có thể. Tuy vậy, trường hợp thanh toán khoản vay trước kỳ hạn thì bên cạnh khoản dư nợ gốc còn lại (không tính mức lãi suất), các bạn phải trả thêm 1 khoản phí chi trả trước kỳ hạn giao động từ 1-4% trên tổng dư nợ gốc.

6. Một vài nguyên nhân nào khiến vay tiêu dùng bị từ chối?

  • Các đối tượng quý khách có thể bị từ chối cho vay tiêu dùng bao gồm: không thành thật, nhà không có địa chỉ cụ thể, làm hồ sơ giả, không có ý định vay thực sự, có lịch sử trả nợ không tốt…

Để nắm thêm các thông tin cụ thể hơn, quý khách có thể liên lạc với ngân hàng hay tổ chức tài chính gần nhất để được tư vấn vay tiêu dùng thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *