Nguyên nhân nào quý khách hàng phải hiểu thuật ngữ tài chính lúc vay tiêu dùng?

Nguyên nhân nào quý khách hàng phải hiểu thuật ngữ tài chính lúc vay tiêu dùng?

Trong các hợp đồng vay tieu dung thông thườngcác thuật ngữ tài chính mang tính chất chuyên ngành cho nên không phải bất cứ đối tượng khách hàng nào cũng có khả năng nắm hoàn toàn các thuật ngữ tài chính này. Trong khi đấy thì vấn đề biết rõ hợp đồng lúc vay tiêu dùng lại là một nhân tố rất quan trọng nhằm trợ giúp quý khách hàng bảo vệ tốt quyềnlợi ích của mình. Vậy làm thế nào để có thể nắm rõ được những thuật ngữ tài chính trong hợp đồng vay tiêu dùng?

Kết quả hình ảnh cho hop dong vay tieu dung

Hiện tại, nâng cao kiến thức cho khách hàng nói chung về ngành tín dụng cá nhân là 1 vấn đề thông dụng không những tại nước ta mà còn tại các nước khác trên thế giới. Những trở ngại về kiến thức này nếu như không được chú trọng chuẩn mực có khả năng khiến một vài khách hàng ngại ngần lúc tiếp cận với vay tiêu dùng và dẫn đến những khiếu nại, tranh luận đáng tiếc sau này giữa quý khách và bên cho vay. Do vậy, quý khách nên nắm vững những thuật ngữ và khái niệm được dùng khi vay tiêu dùng.

Các bạn có thể yêu cầu tư vấn viên trực tiếp giảng giải để biết rõ các nội dung mình sẽ đặt bút ký nếu vướng phải bất kỳ thắc mắc nào trong tiến trình thỏa thuận, ký hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân, bao gồm thuật ngữ tài chính. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính có trách nhiệm tăng cao kiến thức cho quý khách, minh bạch hóa các điều, khoản và hỗ trợ thêm kiến thức về vay tài chính cho quý khách hàng thông qua các kênh như: chăm sóc khách hàng đẳng cấp, đội ngũ chuyên viên tư vấn tín dụng, trang web cung cấp những kiến thức cơ bản và các câu hỏi thường hay gặp khi vay tiêu dùng…

Các bạn có thể tìm hiểu những thuật ngữ tài chính phổ biến sau đây:

  • Khoản vay mua hàng gia dụng: là khoản tiền được tổ chức tín dụng cho Bên Vay vay để thanh toán tiền mua hàng gia dụng cho Bên Bán.
  • Khoản trả trước: là số tiền mặt được Bên Vay trả trước cho Bên Bán ở lúc mua Hàng Hóa.
  • Lịch trả nợ: là bản cung cấp thông tin giúp Bên Vay nắm được tiền thanh toán từng tháng và ngày thanh toán mỗi tháng.
  • Số tiền vay còn lại: tức là tại bất cứ thời gian nào đó, một phần Số Tiền Vay mà Bên Vay chưa chi trả tới thời gian đó.

Trước khi ký kết xác nhận các cam kết được nêu trong hợp đồng thì bên cạnh mức thanh toán góp mỗi tháng, khách hàng cũng phải lưu tâm đến những thương lượng khác trong hợp đồng như chi tiết thanh toán, kỳ hạn thanh toán, cách thức giải ngân, quyền và nghĩa vụ của bên vay và bên cho vay… Càng hiểu biết cụ thể về hợp đồng, người dân sẽ càng an tâm hơn khi vay và nhờ đó mà dùng vay tiêu dùng trả góp như một phương thức bổ trợ tài chính công hiệu nhất.

Nguồn : http://taichinh24h.com.vn/vay-tieu-dung/

Hy vọng rằng những thông tin có lợi trên đã phần nào hỗ trợ các bạn giảm bớt các lo lắng về việc tiếp cận với những thuật ngữ tài chính lúc quyết định vay tiêu dùng và có phương thức tốt nhất để biết rõ hơn về tất cả điều, khoản trong hợp đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *