ACB nhận giải thưởng Best customer service bank

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15 tháng 10 năm 2015, hôm nay, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã được Global Financial Market Review (GFM) – cổng thông tin trực tuyến hàng đầu về thị trường tài chính trao giải thưởng “Ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất 2015”. Đây là động lực quan trọng đối với ACB, thể hiện sự công nhận bước đầu cho nỗ lực nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Sự công nhận này một lần nữa khẳng định cam kết của ACB luôn đặt khách hàng vào trọng tâm trong mọi hoạt động: “ACB – Chỉ có bạn”.

Giải thưởng được trao cho ACB dựa trên sự đầu tư nghiêm túc và liên tục nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ thông qua: (i) đội ngũ nhân viên tận tình, được đào tạo bài bản với khả năng nắm bắt nhu cầu và cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả; (ii) không gian giao dịch tiện nghi, thoải mái, thân thiện; (iii) hệ thống kênh giao dịch ngân hàng đa dạng, đa kênh và kết nối liên tục; quy trình giao dịch đơn giản, nhanh chóng, an toàn trên nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB chia sẻ trong buổi lễ nhận giải: “Với ACB, giải thưởng Ngân hàng Việt Nam có dịch vụ khách hàng tốt nhất năm 2015 là động lực, là sự nhắc nhớ để chúng tôi tiếp tục nỗ lực thực hiện cam kết của mình với khách hàng: “ACB – Chỉ có bạn”, đặt khách hàng vào trọng tâm mọi hoạt động và sự phát triển của ACB”.

———————————

Về ACB

Định hướng chiến lược đến năm 2018 của ACB tập trung toàn bộ năng lực để đạt vị thế ngân hàng hàng đầu trong năm lĩnh vực trọng yếu: (i) định hướng khách hàng, (ii) quản lý rủi ro, (iii) kết quả tài chính bền vững, (iv) hiệu quả hoạt động và (v) đạo đức kinh doanh.

Mới đây, ngày 8.10.2015, Moody đã nâng bậc xếp hạng tín dụng cho ACB, trong đó chỉ số nhà phát hành từ B3 lên B2 với triển vọng từ tích cực sang ổn định. Danh mục tín dụng của ACB đã cải thiện, được phản ánh thông qua việc tăng trưởng tín dụng thận trọng và chất lượng tài sản tốt hơn, đồng thời khả năng sinh lời của ACB cũng tăng trưởng ổn định, trong đó thu nhập ròng từ lãi tăng 9% trong năm 2014 và 14% trong Quý 2/2015.

Trong năm 2015, với những đổi mới mạnh mẽ, ACB cũng nhận được nhiều sự công nhận và khích lệ từ khách hàng và các tổ chức chuyên nghiệp uy tín như: giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiến bộ nhất Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2015 bởi Tạp chí The Asian Banker, Top 30 Doanh nghiệp niêm yết minh bạch nhất Sàn giao dịch Chứng khoán Hà Nội …

Về GFM Review

Global Financial Market Review (GFM) là cổng thông tin trực tuyến hàng đầu chuyên cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích, thời sự về thị trường tài chính trên khắp thế giới. Các bài viết trên GFM Review do những những nhà báo uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính chấp bút.

Đối tượng độc giả của GFM là những công ty có tầm ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh tài chính toàn cầu trải khắp hơn 190 quốc gia bao gồm những công ty trên sàn FTSE100 và top 500 công ty hàng đầu do Fortune đánh giá. Theo thống kê, mỗi năm GFM Review có hơn 6.6 triệu người truy cập và hơn 40 triệu độc giả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *